Cách ủ trà lài để pha trà sữa thơm ngon đơn giản nhất

Trà lài là sự kết hợp tuyệt vời giữa lục trà và hoa lài tạo sự độc đáo, đậm mùi thơm, kích thích hương và nâng tầm hương vị thức uống sau pha chế. Nhiều bạn hay uống trà sữa lài nhưng không biết cách ủ trà sao cho đúng cách để lên màu đẹp, ngon ngất ngây. Để Cát Nghi mách bạn cách ủ trà lài để pha tra sữa thơm ngon đơn giản nhất nha!! 

Trà lài là gì? 

Cát Nghi Tea - Cách ủ trà
<Trà lài là gì?>

Trà lài hay lục trà, hay trà xanh được tạo ra như một bài thuốc và thức uống phục vụ cho con người.

Trà lài được sản xuất từ một loại trà xanh cao cấp ở Tân Cương, Thái Nguyên trộn với hương hoa lài. Trà lài rất phổ biến ở miền Nam Việt Nam và có vị hơi chát do được thu hoạch từ những lá trà còn non. 

Tại sao phải ủ trà lài? 

Ủ trà lài giúp cho hương vị trà lên đúng chuẩn, đậm vị, thơm lâu, phát huy hết công dụng của trà. Ngoài việc dùng trà để thưởng thức, cách ủ trà còn phát huy công dụng của nó khi pha chế số lượng lớn, đa dạng, tạo nên nhiều loại đồ uống thơm ngon từ trà sữa, trà nóng… nhưng không phải ai cũng biết liều lượng và cách ủ trà chuẩn chỉnh.

Cách ủ trà lài để pha trà sữa thơm ngon theo Cát Nghi Tea 

Cát Nghi tea - Cách ủ trà lài pha trà sữa thơm ngon theo Cát Nghi tea
<Cách ủ trà lài pha trà sữa thơm ngon theo Cát Nghi Tea>

Nguyên liệu làm trà sữa lài 

Khẩu phần 1 thực khách 

  • Trà xanh hương lài M-Tea – 200ml 
  • Bột béo – 20g
  • Đường – 45g
  • Trân Châu – 2 muỗng 

Khẩu phần gia đình 

  • Trà xanh hương lài M-Tea – 1 lít 
  • Bột béo – 100g 
  • Đường – 200g 
  • Trân Châu – 2 muỗng 

Cách ủ trà 

Cho 1 gói trà túi lọc hương lài Cat Nghi Tea vào 200ml nước sôi và ủ trong 10 – 15 phút. ( Có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu sử dụng hoặc số lượng thành viên trong gia đình

Chế biến trà lài sau khi ủ 

Cát Nghi Tea - Chế biến trà lài sau khi ủ
<Chế biến trà lài sau khi ủ>

Sau khi ủ trà, lần lượt cho các nguyên liệu sau: Bột béo, đường, sữa đặc (nếu có) vào nước cốt trà. Quậy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhờ biết cách ủ trà, màu trà sữa đậm vị, hương thơm lan khắp phòng ngon ngất ngây. 

Đợi trà nguội sau đó đổ ra ly, thêm đá viên và topping trân châu. Vậy là ta đã có ly trà sữa lài thơm ngon tuyệt hảo mà chẳng cần tốn quá nhiều tiền. 

 

Địa chỉ bán trà lài ngon ở TPHCM 

Thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán nguyên liệu trà lài nổi tiếng, nhưng đương nhiên không phải nơi nào hương vị và cách sản xuất trà cũng đảm bảo vệ sinh, an toàn chất lượng. 

Để tránh gặp phải tình huống xấu, người yêu trà hoặc thích thưởng thức trà nên có kiến thức tổng quan về các loại trà, cách ủ trà… để biết cách phân biệt giữa loại trà  tạp nham và trà từ thiên nhiên. 

Một trong những địa điểm hướng dẫn cách ủ trà, pha trà theo công thức tại gia cực tâm huyết ở TPHCM là Cát Nghi Tea với đa dạng các loại sản phẩm từ trà. Đặc biệt, Cát Nghi không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ở cả những thị trường quốc tế. Tìm hiểu thêm về Cát Nghi qua thông tin liên hệ sau nhé! 

>>>> Xem thêm [HƯỚNG DẪN] CÁCH LÀM TRÀ SỮA HƯƠNG LÀI THƠM NGON NGAY TẠI NHÀ

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất trà Cát Nghi
Showroom: 18 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM
Website: https://catnghitea.com/
Hotline: 028 3 5110586

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top