Nguyên Liệu Trà Sữa Và Những Điều Bạn Cần Biết 

Nguyên liệu trà sữa có đơn giản là sự kết hợp giữa trà và sữa? Liệu chỉ có trà và sữa thì có tạo nên sức hút mạnh mẽ của thức uống trà sữa quốc dân như hiện nay? Muốn biết đáp án thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Cát Nghi Tea nhé!

Các nguyên liệu pha chế trà sữa

alt-tag (nguyen lieu tra sua)
<Các nguyên liệu pha chế trà sữa>

1. Nước pha trà

Nước pha trà tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực tế nó là thành phần quyết định nước trà được pha ra có ngon và chuẩn vị hay không. Bạn có thể chọn loại nước thích hợp nhưng cần đảm bảo nước dùng để pha trà phải thực sự sạch, không có mùi vị ảnh hưởng đến chất lượng của trà. 

Để thu được lượng trà tinh túy hương vị giữ nguyên bản nhất hoàn hảo, chúng ta nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C. Như vậy, hương vị trà sẽ đạt và giữ độ ngon nhất, những chất trong trà được giữ vẹn tròn tạo ra mùi vị đặc trưng nhất. Ngược lại, nếu bạn sử dụng nhiệt độ quá nóng là 100 độ C, trà sẽ tiết ra chất tanin – loại chất có trong trà làm nước trà bị chát, đắng và mất mùi thơm tự nhiên, ảnh hưởng đến hương vị trà sữa sau khi pha chế. 

Với mỗi loại trà sẽ có nhiệt ủ trà khác nhau:

– Trà xanh: 75 – 85°C

– Trà đen: 85 – 95°C

– Trà Olong: 90°C – 95°C

2. Trà

Trà chính là yếu tố quan trọng quyết định ly trà sữa của bạn có thơm ngon hay không. Một ly trà sữa thơm ngon chuẩn vị và đúng điệu sẽ có tỷ lệ cốt trà hợp lý giúp bạn cảm nhận được vị béo thơm của trà sữa, sự dai giòn thú vị của các loại thạch trân châu. 

Trong pha chế trà sữa hãy thử trải nghiệm sự khác biệt từ hương thơm của trà khô cũng như sự đậm đà của trà đen mà khó loại trà nào giữ được nguyên vẹn. Các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm: hồng trà (trà đen), trà ô long, trà xanh lài.

3. Bột sữa

Độ thơm béo đặc trưng của trà sữa được quyết định bởi bột sữa, để pha được ly trà sữa vừa đậm trà vừa béo sữa thì điều đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn bột trà sữa chính là phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cũng như quy trình sản xuất đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Topping

Uống trà sữa mà không có trân châu dai giòn ăn kèm thì thật là thiếu sót. Hiện nay, ngoài trân châu ra thì các chủ quán đã sáng tạo ra vô số loại topping hấp dẫn khác cho bạn tha hồ lựa chọn. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị trà sữa bạn nhớ cho thêm topping vào nhé!

 

Lựa chọn nhà cung ứng nguyên liệu trà sữa

alt-tag (nguyen lieu tra sua)
<Nhà cung ứng nguyên liệu trà sữa>

Khi kinh doanh trà sữa thì ngoài việc chọn được nguyên liệu tốt, còn cần phải quan tâm đến nguồn nhập nguyên liệu trà sữa. Đơn vị cung ứng nguyên liệu trà sữa uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng của các loại nguyên liệu. Từ đó quyết định sự thành công của quán trà sữa. Tuy nhiên nhập nguyên liệu trà sữa ở đâu chuẩn và giá thành hợp lý vẫn luôn là vấn đề không hề đơn giản.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nguyên liệu pha chế, điều này dẫn đến tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, gây khó khăn cho người tiêu dùng và các chủ kinh doanh quán trà sữa. Tuy vậy, vẫn có những điểm sáng nổi bật không thể bỏ qua, tiêu biểu là Cát Nghi Tea – đơn vị cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Cát Nghi tea luôn đảm bảo chất lượng với những tiêu chí hàng đầu như sau:

  • Tiêu chuẩn 1 búp 2 lá non
  • Chính sách ưu đãi
  • Tư vấn 24/7
  • Đối tác đáng tin cậy

>>> Xem thêm: Nguyên Liệu Pha Chế Là Gì? Đơn Vị Cung Cấp Uy Tín Và Chất Lượng 

Thông qua bài viết hôm nay, Cát Nghi tea hi vọng bạn sẽ giúp ích cho bạn trên con đường kinh doanh quán trà sữa trong tương lai. 

— — — 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Facebook: https://www.facebook.com/catnghitea

Hotline: 028 3511 2134

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top