03 phổ biến nhất tại những nơi bán nguyên liệu pha chế đồ uống hiện nay là gì? 

Một trong những yếu tố quyết định rõ nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến trà sữa hay trà trái cây chắc hẳn là trà. Tùy vào mỗi nguyên liệu và công thức pha chế của từng người mà tạo ra thành phẩm mang những hương vị riêng biệt. Vậy những những nguyên nào được ưa chuộng nhất tại những nơi bán nguyên liệu pha chế hiện nay?

Khi bước vào pha chế nhiều người vẫn thường hay đặt nhiều câu hỏi như: Điều gì đã tạo nên sự khác biệt giữa các loại trà phổ biến hiện nay? Trà nào ngon nhất để pha trà sữa, trà trái cây ngon?  

03 loại trà pha chế cơ bản và phổ biến nhất tại nơi bán nguyên liệu pha chế

Trà sữa ngày càng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới với nhiều loại trà sữa khác nhau từ hàng trăm công thức cũng như sử dụng nhiều nguyên liệu. 03 loại trà phổ biến tại nơi bán nguyên liệu pha chế: trà đen, trà xanh và trà olong.

1. Trà đen 

alt-tag (ban nguyen lieu pha che)
<Trà đen>

Trà đen hay còn gọi là hồng trà – một loại trà thường thấy nhất trong pha chế trà sữa, trà trái cây. 

Nhờ quá trình lên men hoàn toàn nên người ta tạo ra dòng trà đen có màu sắc đậm và hương vị mạnh mẽ có nét đặc trưng riêng. Đồng thời toát lên nét truyền thống nên trà đen thường dùng pha chế các loại trà sữa truyền thống. 

 

Ngoài ra, chính vì quá trình lên men 100%, khi pha trà có màu nước và hương rất đậm, ban đầu vị chát mà về sau ngọt hậu nhưng không gắt nếu bạn có cách pha đúng. Vì thế trà đen còn pha được các loại đồ uống khác như: trà đào, trà vải, trà đào cam sả, trà hoa quả nhiệt đới, trà sữa hoa đậu biếc,… 

2. Trà Ô long 

alt-tag (ban nguyen lieu pha che)
<Trà olong>

Đến với trà Ô long, bạn sẽ bất ngờ với những nét “không giống ai”. Cụ thể: 

Đây là một loại trà thượng hạng từ rất xa xưa hay người ta thường nhắc đến vua chúa thời đó gắn liền với thưởng trà Ô long. 

Trà Ô long lên men tự nhiên từ 8 – 80%, không giống quá trình lên men của các trà khác. 

Với hình dáng như con rồng và màu đen nên dựa vào đó người ta đặt cái tên “Ô long”. 

Hương vị của trà chung quy có vị ngọt của thảo mộc, mùi hương tựa như gỗ hay hoa rừng. Vị trà đậm, hậu ngọt nên có thể dùng pha chế được nhiều món khác nhau. 

Trà Ô long cũng khá “khó tính”, để đạt được chất lượng phải đảm bảo nơi trồng ở độ cao 800 – 1600m để tận hưởng khí hậu lạnh; Kỹ thuật canh tác nghiêm ngặt và kỹ thuật chế biến trải qua nhiều công đoạn. 

3. Trà xanh

alt-tag (ban nguyen lieu pha che)
<Trà xanh>

Trà xanh là loại đặc trưng nhất ở nước ta được trồng nhiều ở vùng Thái Nguyên, có độ phủ sóng hơn hết và gần gũi với con người Việt Nam nhất. 

 

Ít ai biết rõ về quy trình của thành phẩm trà xanh, tuy nhiên lại chỉ đơn giản với 4 công đoạn chính hái búp – làm héo – vò – sấy. Vì người ta không để trà bị oxy hóa nên giữ được màu xanh.  

 

Đối với trà xanh trong pha chế là loại trà có sự kết hợp cùng với hoa lài nhờ đó khi mở gói trà bạn nghe thoang thoảng ngay mùi hoa lài nhẹ nhàng hòa quyện với mùi trà xanh nồng mang lại cảm giác dễ chịu. 

 

Bạn có thể áp dụng trà xanh với các món như: lục trà sữa, trà trái cây nhiệt đới, trà chanh dây, trà táo,… 

 

Có thể thấy, mỗi loại trà sở hữu mỗi hương vị, hãy lựa chọn công thức pha chế phù hợp với trà để tạo đa dạng món ngon mang đến khách hàng nhiều sự lựa chọn. 

Nơi bán nguyên liệu pha chế trà sữa và trà trái cây uy tín

alt-tag (ban nguyen lieu pha che)
<Nơi bán nguyên liệu pha chế>

CAT NGHI TEA chuyên bán nguyên liệu pha chế trà sữa, trà trái cây uy tín tại TPHCM. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong sản xuất trà, sở hữu cả một vườn trà tự nhiên tại Lâm Đồng rộng hàng chục hecta. Công ty đã và đang không ngừng phát triển, sản xuất nhiều loại trà chuẩn nguyên liệu pha chế với giá thành hợp lý cho khách hàng. 

 

Cát Nghi cung cấp đa dạng các sản phẩm trà được dùng phổ biến trong pha chế như trà đen, trà xanh, trà olong, trà mùa thu, trà thái,… Đặc biệt, mỗi loại trà của Cát Nghi không chỉ đơn thuần là sản xuất tự nhiên mà ý nghĩa được góp nhặt những cảm hứng của người thưởng trà, người trải nghiệm. 

 

Với giá thành sản phẩm không cao, hoàn toàn phù hợp với chủ kinh doanh quán trà sữa từ quy mô nhỏ đến lớn. Chúng tôi hiểu và mong muốn hỗ trợ hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn an tâm lựa chọn cơ sở CÁT NGHI TEA

— — — 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Facebook: https://www.facebook.com/catnghitea

Hotline: 028 3511 2134

 

  

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top