5 điều quan trọng khi chọn mua nguyên liệu pha chế khi startup

Để bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, cụ thể là mảng đồ uống, điều bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng nhất chính là mua nguyên liệu pha chế. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại của quán nước. Do đó, hãy cùng Cát Nghi Tea “điểm mặt” 5 lưu ý quan trọng khi chọn mua nguyên liệu pha chế nhé!

1. Nguyên liệu pha chế cần phù hợp với mục đích pha chế

Để bắt đầu tìm kiếm nguyên liệu phù hợp, bạn nên bắt đầu từ việc xác định mục tiêu và lên một danh sách chi tiết. Hãy tự trả lời một số câu hỏi như sau: Bạn mua nguyên liệu để pha chế đồ uống gì? Khối lượng bạn cần là bao nhiêu?

Ví dụ: bạn cần pha chế trà sữa, như vậy bạn sẽ cần mua trà, sữa, bột sữa, đường, các loại siro, bột làm trân châu. Tùy vào độ lớn nhỏ của cửa hàng và nhu cầu của khách hàng với từng loại trà sữa, bạn sẽ xác định được nên mua số lượng nguyên liệu như thế nào.

Các nguyên liệu pha chế hiện nay có thể chia làm 5 nhóm chính:

– Nhóm trà, cà phê gồm những nguyên liệu cốt lõi

– Nhóm siro, mứt tạo thêm hương vị cho đồ uống

– Nhóm đường, sữa, kem tạo vị ngọt và độ ngậy béo cho đồ uống

– Nhóm bột bao gồm bột sữa, bột cacao, bột matcha, một số loại bột đặc biệt khác, hỗ trợ pha chế các đồ uống đặc biệt hoặc tăng hương vị.

– Nhóm nước, đá viên – đây là những nguyên liệu quan trọng nhưng ít được chủ quán chú trọng ngay từ đầu. Nước có thể sử dụng hệ thống lọc lắp sẵn hoặc mua theo bình, đá viên nên chọn thương hiệu uy tín và gần cửa hàng để tiện lấy bất cứ lúc nào.

Đối với các nguyên liệu thuộc 4 nhóm đầu tiên, bạn có thể tùy ý lựa chọn các nhà cung cấp khác nhau, miễn sao đảm bảo chất lượng và nhu cầu pha chế tại quán của mình. Về số lượng, cần cân nhắc để tránh tình trạng nguyên liệu sữa, kem hết hạn sớm không sử dụng được. Các nguyên liệu trà, cà phê, siro, đường, các loại bột có thể bảo quản lâu hơn nên không cần quá lo lắng.

Lựa chọn nguyên liệu cần phù hợp với mục đích

2. Nguyên liệu pha chế cần đảm bảo chất lượng và an toàn

Trước khi quyết định mua nguyên liệu pha chế mới số lượng lớn, bạn nên thử pha chế trước để xem nguyên liệu có phù hợp với công thức của quán hay không. So sánh giữa các loại nguyên liệu từ nhiều nhà cung cấp sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh chất lượng và sự phù hợp với công thức thì nguyên liệu cần phải đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Lưu ý đến chất lượng nguyên liệu khi chọn mua

3. Lựa chọn địa điểm cung cấp nguyên liệu pha chế uy tín

Bạn nên tìm hiểu quy trình, cơ sở sản xuất, các chứng nhận chất lượng của nguyên liệu nếu có thể. Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín cũng giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo nguyên liệu trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường. Bạn có thể đến với cửa hàng Cát Nghi Tea – được đánh giá là nơi bán nguyên liệu pha chế chất lượng và phù hợp với túi tiền.

Cát Nghi Tea – địa điểm bán nguyên liệu pha chế uy tín

4. Cân nhắc chi phí khi chọn mua nguyên liệu pha chế

Một trong những vấn đề khiến các chủ quán đau đầu nhất là chi phí mua nguyên liệu pha chế. Mua số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ, đây là điều dĩ nhiên khi mua nguyên liệu sỉ. Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc về số lượng, không phải lúc nào số lượng lớn cũng là lựa chọn phù hợp.

Một số nguyên liệu cần điều kiện bảo quản đặc biệt, hoặc nhanh hỏng, không nên ham rẻ mà mua nhiều. Chủ quán cần cân nhắc về kho chứa, thiết bị bảo quản trước khi đặt mua để tránh nguyên liệu hỏng sớm gây lãng phí.

Bên cạnh đó các nhà cung cấp chuyên biệt một loại nguyên liệu có thể mang lại mức giá tốt hơn so với các nhà cung cấp đa dạng nguyên vật liệu. Ví dụ như bạn mua trà của nhà cung cấp trà, sau đó mua siro của một nhà cung cấp siro khác, có thể chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với mua tất cả chung một nhà cung cấp.

Trên thực tế, giá cả nguyên liệu còn phụ thuộc vào thị trường, mỗi nhà cung cấp có chính sách giá khác nhau. Vì thế cách tốt nhất là tham khảo báo giá, lập bảng so sánh để lựa chọn.

Cách tốt nhất là tham khảo báo giá, lập bảng so sánh để lựa chọn

5. Quản lý nguyên liệu pha chế chặt chẽ

Quản lý nguyên liệu pha chế là một kỹ năng vô cùng cần thiết nếu bạn là chủ quán, hoặc là người phụ trách kho trong cửa hàng. Kiểm soát nguyên vật liệu tốt giúp bạn nắm được số lượng nguyên liệu còn bao nhiêu, thời gian sử dụng còn lại, từ đó có kế hoạch đẩy bán đồ uống làm từ nguyên liệu còn nhiều, dự tính mua thêm nguyên liệu thiếu.

Quản lý nguyên liệu kĩ lưỡng trong khâu pha chế và lưu kho giúp tiết kiệm chi phí cho quán, nguyên liệu cũ – mới luôn được luân chuyển, giữ được chất lượng tốt nhất cho đồ uống.

Quản lý nguyên liệu kĩ lưỡng trong khâu pha chế và lưu kho giúp tiết kiệm chi phí cho quán

Các chủ quán khi có ý định startup trong lĩnh vực đồ uống hãy cân nhắc thật kỹ 5 điều quan trọng khi chọn mua nguyên liệu pha chế mà Cát Nghi Tea đã giới thiệu nhé, chúc các bạn thành công!

 — — — 

Trà khô Cát Nghi Tea là sự kết hợp giữa các lá trà thượng hạng đạt chuẩn chất lượng. Hứa hẹn truyền đến thực khách ly trà sữa dù nóng hay lạnh vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng.  

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Hotline: 028 3511 2134

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top