Tiêu chuẩn chọn trà đen làm nguyên liệu pha chế

Các món nước như trà sữa hay trà trái cây đa phần đều có sự góp mặt của một loại nguyên liệu đặc trưng, đó chính là trà đen. Bởi lẽ, trà đen là một trong số những loại trà phù hợp nhất để pha một ly nước ngon. Do đó, việc lựa chọn trà đen cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng. Và hôm nay Cát Nghi Tea sẽ giới thiệu với cho các bạn những tiêu chuẩn khi chọn trà đen làm nguyên liệu pha chế nhé!

Trà đen pha trà sữa khác pha uống truyền thống như thế nào?

Để phục vụ nhu cầu hàng ngày, bên cạnh trà đen nguyên bản, người ta thường dùng các loại trà đen túi lọc với cánh trà được cắt nhỏ. Trà đen theo kiểu phương Tây có thể được ướp thêm hương cam chanh, thảo mộc, hoa hồng để tạo hương vị đa dạng.

Về cơ bản, trà đen pha uống truyền thống hoàn toàn có thể dùng để pha chế. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu pha chế thì trà đen pha trà sữa thường được đặt với số lượng lớn từ nhà sản xuất, và thường giữ vị nguyên bản. Lá trà, búp trà ở vị trí khác nhau có thể tạo ra các loại trà đen khác nhau trong pha chế. 

Về cơ bản, trà đen pha uống truyền thống hoàn toàn có thể dùng để pha chế

Tiêu chuẩn chọn trà đen làm nguyên liệu pha chế

1. Lá trà

Để pha chế được một ly trà sữa ngon, bạn cần có những nguyên liệu hảo hạng, trong đó trà chính là nguyên liệu cốt lõi. Bạn nên chọn trà đen ít lẫn phần cành, cọng lá để có được nguyên liệu chất lượng nhất.

Bạn nên chọn trà đen ít lẫn phần cành, cọng lá

2. Màu nước trà

Khi pha chế trà sữa, màu nước cốt trà rất quan trọng vì yếu tố này tạo nên sự hấp dẫn về thị giác cho ly trà. Hầu hết nước trà đen đều có nước nâu đỏ như hổ phách, trong vắt hấp dẫn. Hãy pha thử các mẫu trước khi mua để tìm được màu nước trà ưng ý.

Hầu hết nước trà đen đều có nước nâu đỏ như hổ phách, trong vắt hấp dẫn

3. Hương trà

Trà đen nguyên bản thường có hương vị khá mạnh so với trà xanh hay trà ô long. Cầm lá trà lên bạn sẽ thấy hương lá trà khá nồng nàn, thô mộc nhưng dễ chịu. Khi ủ trà với nước nóng, hương trà tỏa nhẹ, thơm dịu, ấm áp, không gắt.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các loại trà đen ướp hương theo phong cách châu Âu để làm cho menu quán mình trở nên phong phú hơn. Hồng Trà Bá Tước là một loại trà được dùng rất phổ biến bên cạnh trà đen nguyên bản.

Khi ủ trà với nước nóng, hương trà tỏa nhẹ, thơm dịu, ấm áp, không gắt

4. Vị trà

Trà đen pha trà sữa cần một hương vị đủ mạnh để kết hợp với các nguyên liệu khác mà không bị lấn át. Bạn có thể chọn hương vị đậm đà, hài hòa, lưu lại hậu vị ấn tượng hoặc vị trà ít đậm hơn và thiên về chát. 

Trà đen pha trà sữa cần một hương vị đủ mạnh để kết hợp với các nguyên liệu khác

Qua những chia sẻ trên, Cát Nghi Tea hi vọng các bạn có thể tìm được loại trà đen làm nguyên liệu pha chế phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

 — — — 

Trà khô Cát Nghi Tea là sự kết hợp giữa các lá trà thượng hạng đạt chuẩn chất lượng. Hứa hẹn truyền đến thực khách ly trà sữa dù nóng hay lạnh vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng.  

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Hotline: 028 3511 2134

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top