BÁN NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ NGON, MỞ TIỆM CHỈ CÓ ĐÔNG KHÁCH MÀ THÔI

Với nhu cầu tiêu dùng hàng hóa tự pha chế trên thị trường ngày càng lớn, kinh doanh nguyên liệu pha chế đang là lĩnh vực rất có triển vọng, ngày càng có nhiều người muốn khởi nghiệp với mô hình quán cafe, mở tiệm bán nguyên liệu pha chế. Tuy nhiên, lĩnh vực nào  càng có nhiều cơ hội thì đương nhiên rủi ro liên quan càng cao.

Chỉ khi nào bạn mở tiệm với cái tâm cung cấp, đem đến cho người dùng những nguyên liệu pha chế chất lượng, tạo giá trị bền vững, thì mới mong phát triển dài lâu trên thị trường bán nguyên liệu pha chế tiềm năng cạnh tranh cao này. Nhưng cũng đừng lo quá, vì bán nguyên liệu pha chế ngon, thì mở tiệm chỉ có đông khách mà thôi! Tại sao á? Để Cát Nghi đáp ngay cho bạn nhé!

Những hiểu lầm về việc bán nguyên liệu pha chế 

Bán nguyên liệu pha chế nhàn, vốn ít mà lãi cao? 

Nhiều nhà đầu tư cho rằng bán nguyên liệu pha chế sẽ mau đạt điểm hòa vốn  trong thời gian ngắn và kiếm lời, nhưng thực tế  không đơn giản như vậy. Lãi  bán nguyên liệu pha chế được tính là phần chênh lệch giữa giá  đầu vào và phần tăng của giá bán. 

Vì vậy, đặc điểm nổi bật của ngành  này là lợi nhuận thu được rất nhỏ và tùy theo mặt hàng kinh doanh, thường chỉ rơi vào khoảng từ 500 đồng đến 30.000 đồng. Không hề dễ để tăng lợi nhuận  bán lẻ nguyên liệu pha chế đâu  vì hầu hết các sản phẩm đều có giá theo giá  thị trường và một số sản phẩm thì  có giá niêm yết trên bao bì. 

Cạnh tranh trên thị trường bán nguyên liệu pha chế, bạn có thể nhanh chóng tăng doanh thu của cửa hàng khi tăng giá bán sản phẩm, nhưng nếu cạnh tranh với các đơn vị kinh doanh khác như trà sữa thì bạn không thể tăng giá vì đang nhập sản phẩm từ cùng một nhà sản xuất. Lợi nhuận từ kinh doanh các mặt hàng tuy nhỏ do đặc thù của ngành, nhưng cần duy trì  giá cả hợp lý để giữ chân khách hàng.

Bán nguyên liệu pha chế trực tuyến sẽ dễ dàng hơn 

Bên cạnh các hình thức kinh doanh truyền thống ngày nay, những tiến bộ về công nghệ ngày càng tiên tiến khiến nhiều chủ tiệm chuyển sang đầu tư vào hình thức bán nguyên liệu pha chế online do xu hướng tiêu dùng điện thoại tăng cao. Các kênh bán hàng trực tuyến cũng  được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì số lượng khách hàng tiềm năng cực đông đảo. Tuy nhiên, việc bán nguyên liệu pha chế qua kênh trực tuyến cũng có hai mặt của nó, không chỉ có những ưu điểm mà còn tồn tại những hạn chế nhất định, cụ thể như sau: 

  • Thị trường cạnh tranh: Ngoài những nhà bán lẻ thông thường, khi  tạo trang web online cho cửa hàng nguyên liệu pha chế của bạn thì cũng, có rất nhiều đối thủ khác đã chực chờ sẵn, nhờ đội ngũ tư vấn hoặc mua lại web để tăng hiệu suất thu hút khách hàng mới mua nguyên liệu pha chế. . Vì vậy nếu không có một chiến lược kinh doanh marketing hiệu quả thì sẽ nhanh chóng bị tụt về phía sau.  
  • Khó khăn khi xây dựng được khách hàng thân thiết: Tạo được thói quen mua hàng cho khách hàng chính là thước đo cho sự thành công cửa hàng online. Tuy nhiên để tạo dựng được niềm tin với khách hàng là điều vô cùng khó khăn khi khách hàng không được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm mà chỉ đánh giá qua màn hình. Nếu chúng ta không đầu tư hình ảnh, nội dung, chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho các sản phẩm nguyên liệu pha chế thì khả năng thu hút khách hàng sẽ không thể cạnh tranh được với các đơn vị khác.  
  • Phương thức vận chuyển chưa hoàn thiện: Hàng hóa tiêu dùng như nguyên liệu pha chế, đặc biệt là những mặt hàng có hạn ngắn sẽ rất khó khăn trong quá trình vận chuyển được nguyên vẹn tới tay khách hàng
  • Rủi ro về hàng hóa: Để mở một cửa hàng trực tuyến, chủ tiệm cũng cần  nhập một lượng hàng hóa và mặt hàng vừa đủ để tiết kiệm thời gian vận chuyển. Vì vậy, nếu tình hình tiêu thụ của cửa hàng không ổn định thì trong quá trình tiêu thụ sẽ xảy ra tình trạng tồn kho nguyên liệu pha chế rất lớn. Những tình huống khách hàng không nhận được hàng, đồ bị nổ, điều kiện thời tiết khiến việc giao hàng chậm trễ, hoặc món hàng bị hủy  là những rủi ro khi kinh doanh trực tuyến.

Cách bán nguyên liệu pha chế thành công giữ chân khách hàng 

Hoạch định chi tiết chi phí đầu tư

Nhập hàng đầu vào, lắp đặt vật tư , nhân viên, thuê phòng, chi phí phát sinh…  quản trị chi phí  giúp  tiết kiệm  vốn và đầu tư hiệu quả vào đứa con sắp mở của mình. 

Những trang thiết bị cần đầu tư khi mở cửa hàng bán nguyên liệu pha chế: Kệ đựng thực phẩm, kệ kim loại để hàng, quầy tính tiền, xe đẩy hàng (nếu cửa hàng lớn), kệ sắt v lỗ đa năng,…  việc tìm mua kệ  là công đoạn quan trọng nhất. 

Các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế cần bán nhiều loại sản phẩm có kích thước, tải trọng, đặc tính khác nhau nên việc lắp đặt giá kệ phù hợp có thể giúp bạn phân loại và tiết kiệm diện tích trưng bày.  

Quản lý hàng tồn khi bán nguyên liệu pha chế 

Đối với những cửa hàng bán nguyên liệu pha chế  có diện tích không lớn nhưng  có  nhiều sản phẩm thì cần lắp đặt hệ thống quản lý có trang bị camera giám sát, cổng từ an ninh để  không bị thất thoát, kể cả những cửa hàng ở vùng nông thôn. 

Bất kể cửa hàng bán nguyên liệu pha chế dù là ở quy mô nào thì cũng chắc chắn là hàng tồn kho nhiều ảnh hưởng đến việc quản lý và khó  tái đầu tư sản phẩm. Hãy luôn thường xuyên kiểm tra lượng sản phẩm tồn kho và nắm được số lượng nguyên liệu pha chế trong kho để có những kế hoạch quản trị rủi ro nhằm tiêu thụ đúng kì hạn những sản phẩm có dấu hiệu bán chậm hơn so với các sản phẩm cùng chủng loại. Một số phương pháp có thể sử dụng khi muốn đẩy nhanh nguyên liệu pha chế trong kho: 

  •  Giảm giá sản phẩm 
  •  Bán kèm cùng với các sản phẩm bán chạy 
  •  Tạo các combo  giá  khuyến mãi để khách hàng mua số lượng lớn
  •  Ký gửi tại siêu thị và các cửa hàng khác 
  •  Tạo các sự kiện hot hit trao quà tặng  như sinh nhật, tri ân, xổ số … 

Bán nguyên liệu pha chế cần chăm chỉ và có tầm nhìn. 

Người bán hàng thành công là người bán hàng chăm chỉ. Để cửa hàng bán nguyên liệu pha chế  hoạt động thuận lợi thì cần lên kế hoạch chi tiết, khảo sát người tiêu dùng trong vùng, thường xuyên đo lường mức độ hài lòng của khách hàng. 

Ngoài ra còn cần phải liên tục tìm kiếm nhà phân phối, đại lý cung cấp nguyên liệu pha chế chất lượng, giá thành cạnh tranh và chính sách ưu đãi. Luôn giữ gìn không gian trưng bày cửa hàng luôn sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ hàng hóa kém chất lượng, hỏng mốc…  

Chủ kinh doanh nguyên liệu pha chế còn là người có tầm nhìn, vì để công ty kinh doanh bền vững thì người chủ phải không ngừng nâng ngưỡng bản thân, từ đó nâng tầm công ty. Biết được định vị công ty mình ở đâu, tiềm năng tăng trưởng như thế nào… sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường cung cấp nguyên liệu pha chế nhiều rủi ro nhưng cũng đồng thời là miếng bánh béo bở. 

 

Kết luận 

Kinh doanh cửa hàng bán nguyên liệu pha chế không hề dễ dàng tuy nhiên nếu chúng ta có kế hoạch, tầm nhìn, hướng đi và mục đích đóng góp tích cực cho người tiêu dùng thì cửa hàng kinh doanh chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận trong thời gian ngắn. 

Ngành bán lẻ không chỉ là ngành kinh doanh buôn bán mà còn là nghề dịch vụ phục vụ khách hàng. Để cửa hàng luôn duy trì được hoạt động và mang lại lợi nhuận tăng trưởng đều đặn hãy luôn đảm bảo cửa hàng cập nhật được hàng hóa mới, giá thành cạnh tranh, bảo đảm quyền lợi mua hàng cho khách hàng. Nếu bạn đang tìm một nơi bán nguyên liệu pha chế để bắt đầu công việc kinh doanh của mình, vui lòng liên hệ để Cát Nghi tư vấn tại đây: 

————————————————————-
Công ty TNHH Thương mại và sản xuất trà Cát Nghi
Showroom: 18 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM
Website: https://catnghitea.com/
Hotline: 028 3 5110586

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top