Gia Công Trà Thái Xanh, Thái Đỏ

Ngày nay, rất nhiều thương hiệu chọn gia công trà thái xanh và trà thái đỏ bởi sự yêu thích và ưa chuộng của nhiều người. Hơn nữa, chúng còn được pha chế thành trà sữa với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon mới lạ. Hãy cùng Cát Nghi Tea tìm hiểu về hai loại trà này nhé!

Trà Thái là gì? 

alt-tag (gia cong tra)
Trà Thái là gì?

Với tên gọi là trà thái chắc hẳn nhiều người cũng đoán ra được nguồn gốc của chúng, đây là một thức uống đặc trưng ở xứ sở chùa Vàng. Trải qua du nhập vào Việt Nam, trà thái đã trở phổ biến và nhận được sự đón nhận vô cùng mạnh mẽ. Ở Thái, từ chiếc xe đẩy đơn giản, thương hiệu trà sữa thái nổi tiếng ChaTramue vẫn phát triển cho đến ngày nay.

Trà thái mang đến cho người hưởng thức rất nhiều công dụng tốt như: kháng khuẩn, chống oxy hóa, có khả năng giảm các nguy cơ ung thư và cực kỳ thanh nhiệt cho cơ thể, đặc biệt là trong các ngày nắng nóng. Ngoài ra, trà thái khi uống sẽ có một mùi thơm thanh dịu, bột trà hòa quyện vào vị thơm của các loại thảo mộc khiến người uống cảm thấy cực kỳ dễ chịu.

 

Phân loại trà thái

alt-tag (gia cong tra)
Phân loại trà thái

Trên thị trường có hai loại trà thái phổ biến nhất là: trà thái xanh và trà thái đỏ, dù chung một nguồn gốc nhưng cả hai lại có sự khác biệt với nhau về hương vị và màu sắc.

  • Trà thái xanh: sở hữu màu xanh đặc trưng, là một sự kết hợp hoàn hảo khi dùng chung với sữa hoặc đường, tạo nên một thức uống ngọt dịu, thanh mát, vừa giải nhiệt vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
  • Trà thái đỏ: Ngược lại với trà thái xanh về màu sắc, thái đỏ khi kết hợp cùng sữa sẽ cho ra màu hơi hồng cam, khi uống sẽ thấy vị chát ở đầu lưỡi nhưng không đắng, hậu ngọt sau cùng. 

Nhiều khảo sát cho thấy trà thái xanh được ưa chuộng hơn bởi màu sắc trong “mát mẻ”, tạo cảm giác dễ chịu hơn trà thái đỏ. Nhưng nhìn chung cả hai loại trà thái đều có đặc trưng riêng nên còn tùy vào sở thích của từng người. Hiện nay, trà thái không chỉ được dùng làm nguyên liệu cho trà sữa mà còn dùng để pha chế nhiều thức uống khác như: trà trắc, trà chanh,…

 

Quy trình gia công trà thái xanh, thái đỏ tại Cát Nghi Tea

Tương tự với các loại trà khác, gia công trà thái xanh và trà thái đỏ sẽ thông qua các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

alt-tag (gia cong tra)
Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Sau khi lá trà được thu hoạch từ vườn trà tại Lâm Đồng sẽ được chuyển đến kho bảo quản. Nhân viên sẽ lấy mẫu trà để tiến hành kiểm tra để đánh giá chất lưỡng cũng như là các chỉ số dinh dưỡng trước đó.

Bước 2: Kiểm soát nguyên liệu đầu vào 

alt-tag (gia cong tra)
Kiểm soát nguyên liệu đầu vào

Trước khi vận chuyển trà vào khu vực sản xuất, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng trà lại một lần nữa, khi đảm bảo thỏa mãn các điều kiện cần thiết mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Phun sấy trà và trộn nguyên liệu

alt-tag (gia cong tra)
Phun sấy trà và trộn nguyên liệu

Nguyên liệu sẽ được phun sấy bởi một hệ thống thiết bị tự động có tên là máy phun sấy tầng sôi, với nguyên lý hoạt động như sau:

  • Không khí sạch được gia nhiệt trước sẽ kết hợp với tá dược dính được phun vào buồng sấy
  • Các hạt sẽ hình thành phân tử bột lơ lửng, thấm ướt trực tiếp với dung dịch tá có khả năng dính nhiều tiểu phân tử khác

Với các nguyên liệu có nhiều thành phần sẽ được trộn chung để tạo thành hỗn hợp đồng nhất

Bước 4: Đóng gói túi trà 

alt-tag (gia cong tra)
Đóng gói túi trà

Các nguyên liệu được phun sấy xong sẽ đưa đi đóng gói thành túi trà với khối lượng theo quy định. Quy trình đo trọng lượng, chiết trà và đóng túi sẽ diễn ra hoàn toàn bằng hệ thống tự động.

Bước 5: Đóng gói bao bì bên ngoài

alt-tag (gia cong tra)
Đóng gói bao bì bên ngoài

Thành phẩm sẽ được đưa đến khu vực đóng gói bao bì bên ngoài, quy trình đóng gói bao gồm: đóng hộp, dán tem chống hàng giả, co màng sản phẩm. Cuối cùng, sản phẩm được đóng thùng và đem đến khu vực lưu trữ thành phẩm.

Bước 6: Lưu mẫu và đánh giá chất lượng sản phẩm

alt-tag (gia cong tra)
Lưu mẫu và đánh giá chất lượng sản phẩm

Chuyên gia sẽ lựa chọn mẫu trà và tiến hành kiểm nghiệm một số thành phần ngẫu nhiên để đánh giá chất lượng trà.

Cát Nghi Tea gia công trà uy tín, chất lượng

alt-tag (gia cong tra)
Cát Nghi Tea gia công trà uy tín, chất lượng

Cát Nghi Tea là đơn vị gia công trà với nhiều năm kinh nghiệm, với hệ thống máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến được nhiều khách hàng lựa chọn hợp tác. Xưởng gia công trà của Cát Nghi được đầu tư máy móc và sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, nguồn nhân lực dồi dào, đảm bảo gia công trà nhanh, sản phẩm xuất ra trong thời gian ngắn nhất.

Khách hàng gia công trà tại Cát Nghi Tea luôn hưởng được mức giá phù hợp với sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất. 

———–

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/catnghitea

Hotline: 028 3511 2134

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top