Gia công trà trên nền trà đen như thế nào?

Gia công trà là một kỹ thuật rất phổ biến hiện nay. Bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại, các sản phẩm trà túi lọc hay trà hòa tan được nhiều người ưa chuộng. Ngoài các tác dụng giải nhiệt còn mang đến các lợi ích sức khỏe cho người thưởng thức. Trà sữa trà đen là một biên tấu của trà sữa truyền thống, hấp dẫn từ hương thơm, màu sắc đến hương vị đậm vị trà khi uống là những yếu tố làm nên sức hút khó cưỡng của món trà sữa này. Hãy dành ít thời gian để cùng Cát Nghi Tea tìm hiểu về cách gia công trà sữa trên nền trà đen như thế nào nhé!

alt-tag (gia cong tra)
Trà sữa từ trà đen

Nguồn gốc của trà đen

alt-tag (gia cong tra)
Nguồn gốc của trà đen

Trà vẫn được xem là có nguồn gốc từ Trung Quốc, đặc biệt là loại trà xanh thơm ngon và tinh tế, đã trở nên vô cùng phổ biến trong xã hội phương Đông và đóng vai trò nền tảng của văn hóa cho đến ngày nay. Văn hóa này đã lan rộng và trà được chế biến với mục đích thương mại nhằm xuất khẩu qua các nước láng giềng và khắp cả thế giới. Một phát hiện bất ngờ là trà đen bị oxy hóa sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn, vẫn nguyên vẹn hương vị trong những chuyến đi dài so với trà xanh. Trong những ngày đầu thương mại qua biên giới của Trung Quốc và các nước láng giềng, người Trung Quốc đã lên men trà đen, sấy khô và ép thành từng bánh để trao đổi thay cho tiền tệ. Ngày nay, đa số trà đen ở đất nước tỷ dân vẫn được chế biến theo cách này. 

Người Hà Lan lần đầu tiên mang trà đến Châu Âu vào năm 1610 và đến Anh năm 1658, sau đó trà trở nên phổ biến ở các thuộc địa của Anh trong suốt những năm 1700. Nhu cầu của trà đã trải qua các bước nhảy vọt trong suốt thế kỷ 17 khi Anh mở rộng nhập khẩu đường từ các thuộc địa Caribbean của mình. Một số giả thuyết cho rằng chính xu hướng cho đường vào trà đã làm tăng nhu cầu trà đen mạnh hơn so với việc nhập khẩu món trà xanh.

Bước nhảy vọt tiếp theo trong sản xuất trà đen là vào những năm 1800, giống cây trà Camellia sinensis assamica được phát hiện vào năm 1823 ở vùng Assam của Ấn độ. Giống trà bản địa này phù hợp hơn nhiều cho việc sản xuất các loại trà đen hương vị đậm đà mà thị trường có nhu cầu cao. Không lâu sau, vào năm 1835, người Anh bắt đầu trồng những vườn trà ở Darjeeling của Ấn Độ, gần Nepal. Vì Ấn Độ là thuộc địa của Anh, những loại trà đen khác nhau nhanh chóng trở thành mặt hàng xuất khẩu phổ biến sáng Anh.

 

Quy trình gia công trà đen

alt-tag (gia cong tra)
Quy trình gia công trà đen

Quy trình gia công trà đen tại Cát Nghi Tea trải qua 7 bước:

 • Thu hoạch trà đen tại vườn trà ở Lâm Đồng
 • Kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu đầu vào
 • Kiểm soát chất lượng nguyên liệu một lần nữa
 • Phun, sấy và trộn nguyên liệu đồng nhất
 • Đóng gói túi trà
 • Đóng gói túi trà bên ngoài
 • Lưu mẫu và đánh giá chất lượng

Cát Nghi Tea luôn chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quy trình sản xuất, đảm bảo các tiêu chí ATVSTP, mang đến cho khách hàng những sản phẩm an chuẩn, thơm ngon và bổ dưỡng.

 

Cát Nghi Tea là đơn vị gia công trà uy tín, chất lượng

alt-tag (gia cong tra)
Cát Nghi Tea là đơn vị gia công trà uy tín, chất lượng

Các lý do bạn nên chọn Cát Nghi Tea làm đơn vị gia công trà đen:

 • Cơ sở vật chất tiên tiến
 • Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm 
 • Nguồn nhân lực đông đảo
 • Quy trình gia công trà nghiêm ngặt
 • Gia công và sản xuất trà theo yêu cầu
 • Tuân thủ các quy định pháp lý

Nếu bạn đang có nhu cầu gia công trà đen, hãy liên hệ với Cát Nghi Tea để nhận tư vấn chi tiết!

———–

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/catnghitea

Hotline: 028 3511 2134

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top