Nguyên nhân ủ trà bị đắng. Bí kíp giảm đắng tăng vị cho trà sữa

Có lẽ ai cũng đã từng uống trà ít nhất một lần, bởi đây là loại thức uống vừa đơn giản lại vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có khi bạn cảm thấy trà rất đắng, mất đi vị ngon vốn có. Vậy thì nguyên nhân nào khiến cho trà bị đắng như thế? Liệu có cách nào để giảm đắng và tăng vị cho trà khi pha trà sữa không? Hãy cùng Cát Nghi Tea tìm hiểu cách ủ trà để không bị đắng nhé!

Nguyên nhân làm cho trà bị đắng

Có khá nhiều nguyên nhân trực tiếp quyết định đến vị đắng của trà. Trà vốn dĩ là thức uống chứa hàm lượng caffeine khá cao nên vị đắng chát là vị đặc trưng của chúng. Tùy vào các loại trà và vị đắng có độ đậm nhạt khác nhau. Mặt khác, vị đắng của trà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Nước pha trà

Người xưa thường chắt lọc những giọt sương ban mai để pha trà. Nước càng sạch, càng thiên nhiên, càng tinh túy sẽ càng mang lại vị ngon tinh khiết của trà. Hơn thế, nước quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến độ đắng của trà khi pha. Hồng trà nên pha ở nhiệt độ khoảng 90 độ C nhưng lục trà lại chỉ cần 75 – 80 độ C trong khi trà Ô Long cần chuẩn 100 độ C mới cho ra hương vị thơm ngon chuẩn nhất.

Nước càng sạch, càng thiên nhiên, càng tinh túy sẽ càng mang lại vị ngon tinh khiết của trà

2. Thời gian ủ trà

Nhiều người sai lầm khi cho rằng ngâm trà càng lâu trà mới càng tiết ra nhiều vị ngon. Điều này không có cơ sở khoa học bởi khi ngâm trà lâu nhiệt độ nước trà đã thay đổi làm cho trà cũng có thể bị đắng chát nhiều hơn. Lục trà nên pha nhanh, trà Ô Long và hồng trà có thể để lâu hơn.

Nhiều người sai lầm khi cho rằng ngâm trà càng lâu trà mới càng tiết ra nhiều vị ngon

Giảm vị đắng – Tăng vị ngon của trà dùng trong pha trà sữa

Nếu như vẫn giữ nguyên vị đắng chát, nồng đậm của trà thì chắc hẳn thức uống trà sữa đã không trở thành “cơn sốt” của giới trẻ như hiện nay. Trong công thức pha chế trà sữa, nước cốt trà đã được sử dụng nhiều phương pháp để tinh giảm vị đắng, tăng vị ngon thơm như:

1. Tuân thủ đúng quy trình ủ trà

Ủ trà là giai đoạn quan trọng nhất quyết định vị đắng của trà. Muốn có trà ngon chuẩn vị, hãy đảm bảo tuân thủ đúng thời gian, nhiệt độ ủ trà của từng loại trà.

Ủ trà là giai đoạn quan trọng nhất quyết định vị đắng của trà

2. Sử dụng thiết bị pha chế chuẩn, chất lượng tốt, được vệ sinh sạch sẽ

Người xưa thưởng trà thường tráng ấm 7 lần mới bắt đầu pha, vì thế các danh trà Hoàng gia thường giữ được vị ngon và danh tiếng đến ngàn đời.

Đảm bảo dụng cụ pha chế đạt chuẩn

3. Sử dụng nguồn nước tinh khiết 

Dùng nước tinh khiết để pha trà sẽ giúp trà lên màu rất đẹp, chuẩn vị và hương thơm đặc trưng. Đừng để các tạp chất trong nước ảnh hưởng đến vị trà và cả ly trà sữa của bạn.

Dùng nước tinh khiết để pha trà sẽ giúp trà lên màu rất đẹp

Cát Nghi Tea hy vọng các bạn sẽ ủ được cốt trà chuẩn vị qua những chia sẻ trên, và sẽ pha được một ly trà sữa thơm ngon nhé!

 — — — 

Trà khô Cát Nghi Tea là sự kết hợp giữa các lá trà thượng hạng đạt chuẩn chất lượng. Hứa hẹn truyền đến thực khách ly trà sữa dù nóng hay lạnh vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng.  

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI 

Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://catnghitea.com/

Hotline: 028 3511 2134

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top